Bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối | Những tiêu chí so sánh lựa chọn

Bồn cầu 1 khối & 2 khối

Nên dùng bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối là câu hỏi mà phần lớn khách hàng khi chọn mua đều cảm thấy băn khoăn. Vậy bồn cầu 1 khối là gì? Bồn cầu 2 khối là gì? Ưu nhược điểm từng loại cũng như những tiêu chí đưa ra để so sánh lựa chọn giữa hai loại. Đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn khách quan về hai dòng sản phẩm này, từ đó quyết định mua loại nào sẽ chính xác hơn.

Bồn cầu 2 khối là gì?

Bồn cầu 2 khối là loại bồn cầu truyền thống được thiết kế với hai khối tách biệt gồm phần bồn cầu và phần két nước. Loại bồn cầu này thường được khách hàng ưa chuộng vào những năm đầu của thập niên 90 thay thế cho bồn cầu xổm.

Bồn cầu 1 khối là gì?

Bồn cầu 1 khối (hay bồn cầu két liền) là thế hệ sau của bồn cầu 2 khối, được thiết kế có kết nước đúc liền với bồn cầu tạo thành một khối thống nhất. Bồn cầu 1 khối tích hợp nhiều chế độ tuyệt vời như nắp êm, xả xoáy siêu sạch, công nghệ men sứ Nano chống bám bẩn.

NHỮNG TIÊU CHÍ SO SÁNH LỰA CHỌN BỒN CẦU 1 KHỐI HAY BỒN CẦU 2 KHỐI

#1. Kích thước và trọng lượng

Cả bồn cầu 1 khối và 2 khối đều có nhiều kích cỡ khác nhau. Thông thường, bồn cầu 2 khối sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn so với bồn cầu 1 khối. Đối với những gia đình có nhà vệ sinh dưới 5m2 thì nên lắp đặt bồn cầu 2 khối, còn diện tích trên 5m2 thì có thể lắp đặt một trong hai loại. Khi lựa chọn bồn cầu, số đo quan trọng nhất là khoảng cách từ tâm ống thoát nước đến thành sau bồn cầu. Bồn cầu 2 khối có nhiều lựa chọn hơn để đặt trên bệ có kích thước khác nhau vì kích thước lòng chậu không thay đổi. Bồn cầu 1 khối có kích thước bệ ngồi lớn hơn bồn cầu 2 khối.

Bồn cầu 1 khối
Bồn cầu 1 khối

Về trọng lượng, bồn cầu 1 khối nặng hơn đáng kể. Hơn nữa, do bồn cầu 2 khối có thể được tách rời để di chuyển, giảm một nửa trọng lượng của nó, trong khi 1 khối không thể. Việc di chuyển có thể khó khăn hơn và chi phí vận chuyển có thể cao hơn đáng kể.

#2. Kiểu dáng thiết kế

Cả bồn cầu một khối và hai khối đều có rất nhiều kiểu dáng. Vì kiểu dáng đẹp hơn của một khối, một số người cảm thấy rằng chúng hợp hơn trong các phòng tắm hiện đại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy những chiếc bồn cầu một khối với kiểu dáng truyền thống cũng như những chiếc bồn cầu hai khối hiện đại.

#3. Lắp đặt & khả năng thay thế

Việc lắp đặt khá giống nhau đối với cả hai loại bồn cầu về độ khó. Bồn cầu 2 khối sẽ dễ dàng di chuyển và cơ động hơn, nhưng nó cần được bắt vít với nhau. Bồn cầu 1 khối khó di chuyển hơn nhưng không cần lắp ráp.

Dễ dàng tháo dời thân và két bồn cầu 2 khối
Dễ dàng tháo dời thân và két bồn cầu 2 khối

Về khả năng thay thế các bộ phận, ưu điểm chính của dòng sản phẩm bồn cầu 2 khối chính là bạn có thể thay thế bệt và két nước nếu một trong hai thứ đó hỏng. Điều đó giúp tiết kiệm một số chi phí nhất định khi có tình trạng phát sinh trong quá trình sử dụng. Trong khi đó bồn cầu vệ sinh liền khối thì không thể thay thế bộ phận riêng lẻ. Nếu một trong hai phần bị hỏng bạn sẽ phải mua một chiếc mới hoàn toàn.

#4. Chất liệu – lớp men sứ

Bồn cầu hiện nay đều được làm chủ yếu từ chất liệu sứ. Tuy nhiên chất liệu bồn cầu loại nào tốt hơn? Để trả lời câu hỏi này quý khách hàng nên nắm rõ một điều, công nghệ chế tạo là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các loại bồn cầu tráng men sứ.

Bồn cầu một khối là loại cao cấp hơn bồn cầu hai khối nên chắc chắn một điều lớp men sứ sẽ được làm từ những công nghệ tiên tiến nhất. Tuy nhiên các mẫu bồn cầu hai khối ngày nay dần dần đã được cải tiến và làm cùng lớp men sứ giống với bồn cầu một khối.

#5. Bồn cầu tiết kiệm nước

Trước đây, loại bồn cầu 2 khối mà chúng ta sử dụng đều có thùng chứa nước có dung tích 6 lít và xả thường bằng cách giật cần gạt nước. Do đó sẽ gây lãng phí nước bởi thực tế chúng ta chỉ cần xả 1/3 số nước của dung tích bồn xả là có làm cuốn trôi mọi chất thải đi rồi.

2 chế độ xả tiểu - xả đại
2 chế độ xả tiểu – xả đại

Ngày nay cả bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối loại mới đều thay vì sử dụng bồn xả 6 lít như trước đây, được thiết kế với nhiều mức xả hơn, đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn như 5 lít, 4.5 lít, 4 lít, 3.5 lít, 3 lít,… Do đó, tùy theo nhu cầu của mình mà khách hàng có thể lựa chọn loại thiết bị vệ sinh cho phù hợp.

#6. Chế độ xả bồn cầu

Đa số khách hàng thường không coi trọng công nghệ xả nước bởi chỉ cần vài gáo nước thôi cũng có thể xả trôi mọi thứ. Thế nhưng ngay từ khi ra đời đến nay, bồn cầu đã trải qua bao cuộc cách mạng để có được những cải tiến hợp xu thế.

Bồn cầu thường có 2 chế độ xả:

  • Xả thẳng
  • Xả xoáy hút đẩy cộng hưởng

Bồn cầu hai khối thường sử dụng công nghệ xả thẳng. Với công nghệ xả thẳng, nước từ trên két nước chui qua những lỗ tròn xung quanh vành bệt tạo thành tiếng ồn lớn và tốn nhiều nước. Ngoài ra, do nằm bên trong vành bệt nên vi khuẩn có thể trú ngụ ở đây và thường có cả những mảng ố dày do dụng cụ cọ rửa không chạm tới.

Chế độ xả xoáy cuốn trôi mọi chất thải cứng đầu
Chế độ xả xoáy cuốn trôi mọi chất thải cứng đầu

Ngược lại thì bồn cầu một khối sử dụng xả xoáy hút đẩy cộng hưởng. Khi nhấn nút, nước từ két sẽ chảy theo hình xoắn ốc từ 1 hay 2 lỗ xả trong lòng bệt. Từng lớp từng lớp nước nối nhau tạo thành chiếc vòi rồng cuốn sạch mọi cặn bẩn. Vòng xoáy sau tiếp vòng xoáy trước đè những cặn bẩn lặn xuống đáy rồi biến mất. Quá trình này diễn ra êm ái không tiếng ồn và đặc biệt không cho vi khuẩn có cơ hội ẩn náu.

Một lời khuyên cho bạn nếu gia đình có trẻ nhỏ nên sử dụng bồn cầu 1 khối để giảm tiếng ồn, nâng niu giấc ngủ trẻ và không đánh thức người cao tuổi trong gia đình.

#7. Độ bền

Bồn cầu một khối có một chút lợi thế về độ bền. Phần khớp nối giữa thân bồn và két nước của bồn cầu hai khối có thể bị nứt theo thời gian. Điều này có nghĩa là hai khu vực có thể tách rời, yêu cầu thay thế một hoặc cả hai phần. Trong những nhà vệ sinh quá cũ, miếng đệm cao su giữa hai phần có thể bị xuống cấp, gây rò rỉ. Tuy nhiên, đây là một sửa chữa dễ dàng và không tốn kém.

Bồn cầu một khối được đúc nên ít xảy ra tình trạng gãy các khớp nối. Tuy nhiên, nếu miếng sứ bị nứt ở phần bể của bồn cầu thì việc thay thế toàn bộ bồn cầu là cần thiết. Nếu phần sứ bị nứt trên bồn cầu hai khối, bạn có thể dễ dàng thay thế phần bị nứt. Việc thay thế các bộ phận bên trong cho cả hai bồn cầu đều giống nhau và bệ ngồi có thể dễ dàng tháo ra và thay thế trên một trong hai loại bồn cầu.

Nếu được chăm sóc thích hợp, bồn cầu có thể tồn tại 50 năm hoặc hơn mà không cần thay thế.

#8. Công nghệ bồn cầu

Hiện tại bồn cầu áp dụng một số công nghệ mới như:

  • Công nghệ Aqua Ceramic chông bám bẩn
  • Công nghệ men sứ nano
  • Men chống bám bẩn Cefiontect
  • Cửa xả Strap ngăn mùi
  • Công nghệ xả xoáy 4D
Công nghệ nắp đóng êm
Công nghệ nắp đóng êm

Bồn cầu 1 khối đều được áp dụng đầy đủ các công nghệ tiên tiến nhất và mới nhất vì đây là dòng sản phẩm cao cấp, đang dần thay thế bồn cầu cũ.

Bồn cầu 2 khối cũng ngày càng tiên tiến và được áp dụng các công nghệ mới như chất men sứ hoặc cửa xả ngăn mùi tốt. Tuy nhiên công nghệ xả xoáy 4D do chi phí bỏ ra để sản xuất khá cao nên thường không được áp dụng.

Tùy vào nhiều yếu tố khác nhau và các loại bồn cầu áp dụng khác nhau mà quý khách hàng có thể lựa chọn bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối áp dụng công nghệ mình đang cần dùng.

#9. Giá cả bồn cầu

Tại sao chúng tôi lại để tiêu chí về giá vào cuối cùng mà không phải là thứ 2 hay thứ 3? Rất đơn giản vì giá bồn cầu tùy thuộc vào chất lượng bồn cầu.

Nhìn chung bồn cầu 1 khối đáp ứng tất cả các yếu tố về kỹ thuật cũng như thẩm mỹ thì chắc chắn giá sẽ cao hơn. Giá bồn cầu 1 khối thường từ 3-4 triệu trở lên.

Bồn cầu 2 khối do tiết kiệm được chi phí sản xuất cũng như công nghệ nên thường giá thấp hơn giao động từ 1 triệu rưỡi trở lên.

Bồn cầu 2 khối
Bồn cầu 2 khối

Quý khách có thể tham khảo một số mẫu bồn cầu LOWEN 1 khối. Tại đây.

Trên đây là thông tin SO SÁNH BỒN CẦU 1 KHỐI VÀ BỒN CẦU 2 KHỐI. Mong rằng bạn đã có thêm 1 vài thông tin hữu ích khi mua bồn cầu cho gia đình mình.

Xem thêm: XẢ KHO THIẾT BỊ VỆ SINH LOWEN ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50%, MUA 1 TẶNG 1

LOWEN XẢ KHO GIÁ SỐC
LOWEN XẢ KHO GIÁ SỐC

===============
LOWEN – THIẾT BỊ PHÒNG TẮM CAO CẤP TỪ ĐỨC
Showroom LOWEN Nguyễn Xiển : 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội (chỉ đường tại đây)
Showroom LOWEN Phạm Văn Đồng : 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội (chỉ đường tại đây)
Hotline: 0964 140 808 – 0906 274 986
Tổng đài bán hàng: 1900 636 798
Fanpage: LOWEN – Thiết Bị Phòng Tắm Cao Cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.