Mẹo đánh bay mùi hôi khó chịu từ các thiết bị vệ sinh

Vệ sinh sàn
   Mùi hôi trong nhà vệ sinh do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do các thiết bị vệ sinh sử dụng lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, cũng có thể do phòng tắm kín, ẩm ướt không thoáng gió. Nếu do các thiết bị vệ sinh bẩn chưa được vệ sinh sạch sẽ chúng ta có thể tiến hành vệ sinh, còn nếu do phòng tắm quá bí, thiếu ánh sáng gió thì phải xử lý thế nào? Dưới đây là 7 bước giúp nhà vệ sinh luôn luôn thoáng sạch, không bao giờ có mùi hôi mà chị em nào cũng nên tham khảo, học hỏi để áp dụng cho phòng tắm nhà mình.

Cách để giữ phòng tắm của bạn sạch sẽ lâu dài

Những bước cơ bản đánh bay mùi hôi từ các thiết bị vệ sinh cho phòng tắm

Bước 1: Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách mở cửa thông gió.

Các thiết bị vệ sinh có thể là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi, nhưng nếu phòng vệ sinh không có không khí, bí, kín gió thì đó cũng là điều kiện thuận lợi để cho mùi hôi không thể thoát ra ngoài được. Vì vậy, phòng vệ sinh cần có cửa thông gió. Phòng vệ sinh có cửa thông gió sẽ giúp mùi hôi thoát ra ngoài và luồng không khí bên ngoài tràn vào bên trong nhà vệ sinh, tạo ra sự trao đổi không khí sẽ giúp cho mùi hôi không bị tích tụ lâu ngày và tạo ra mùi hôi. Nếu như phòng vệ sinh nhà bạn không có thì cần nhanh chóng thiết lập ngay, vì ngoài vấn đề giải quyết về khử mùi hôi nhà vệ sinh thì bên cạnh đó còn tạo ra sự thông thoáng giảm tránh được sự sinh sôi của nấm mốc và vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ các thiết bị vệ sinh và toàn bộ nhà vệ sinhCác thiết bị vệ sinh không thường xuyên được cọ rửa, nhà vệ sinh cũng ít được lau chùi vệ sinh là những nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu mà bạn phải hứng chịu. Những chất bẩn tích tụ lâu ngày trong bồn cầu, tạo ra những mảng bám ố vàng tạo ra mùi hôi bồn cầu, hay những góc nghách hoặc trên tường của nhà vệ sinh những mảng vết bẩn được tạo ra bởi nấm mốc,…cũng sẽ là nguyên nhân tạo ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh và chúng cần được loại bỏ.

Vệ sinh sàn
Bước 3: Nến và lửa sẽ giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả bất ngờ.Sau khi các bạn đã làm sạch nhà vệ sinh, điều đầu tiên là các bạn cần thắp nến (không mùi) trong nhà vệ sinh nhé, vì với sáp nến sẽ giúp cho trung hòa mùi và làm sạch không khí và cũng là bước rất hữu hiệu để làm sạch và khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Bước 4: Mở cửa phòng nhà vệ sinh

Không chỉ mở cửa thông gió mà cửa chính của nhà vệ sinh cũng cần được mở để tạo ra luồng gió, giúp cho nhà vệ sinh trở nên thông thoáng và khô ráo, đặc biệt là những mùi hôi khó chịu cũng sẽ được đẩy ra ngoài một cách tích cực nhất.

Bước 5: Kiểm tra cống thoát nướcKhông chỉ có chất thải, chất bẩn bám lại ở các thiết bị vệ sinh mới gây ra mùi hôi khó chịu, rác bị vướng lại ở nắp cống thoát nước lâu ngày cùng là một nguyên nhân gây nên mùi hôi trong nhà vệ sinh và cần phải xử lý ngay. Sau khi xử lý, bạn cần kiểm tra xem đướng ống cống có thoát nước bình thường không,vì nếu như tình trạng thoát nước với cường độ chậm thì chắc cống đã bị tắc bởi một loại đồ vật nào đó, cần phải được loại bỏ ngay, vì đây là nguyên nhân tạo mùi hôi và bốc ngược trở lại nhà vệ sinh, mùi hôi lúc này còn khó chịu hơn nữa.

Bước 6: Thay thế và làm sạch rèm cửa

Nếu như nhà vệ sinh của bạn có sử dụng những chiếc rèm, thì cần phải thay thế và làm sạch chúng ngay, với những hơi nước được lan toả và ngấm vào rèm, sẽ là nơi nguy cơ chứa vi khuẩn và nấm mốc, từ đó chúng sẽ tạo ra mùi hôi trong nhà vệ sinh. Bởi vậy chúng ta cần thay thế thường xuyên và làm sạch chúng cũng như mang ra ngoài phơi dưới anh nắng để chúng được khử trùng, diệt vi khuẩn và nấm mốc.

Bước 7: Đảm bảo không có vấn đề rò rỉ.Các thiết bị vệ sinh có thể xảy ra rò rỉ như bồn cầu, chậu rửa, vòi nước, sen tắm, vòi hoa sen và các vị trí như tay gạt nước, van ngắt nước,…là những vị trí thường xuyên xảy ra vấn đề bị rò rỉ nước. Khi bị rò ri nước thì nhà vệ sinh sẽ thường xuyên bị ẩm ướt và đây cũng chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh mẽ, tạo ra những mảng bám dưới sàn, trên tường,…nhà vệ sinh sẽ bốc lên mùi hôi khó chịu. Để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh các bạn cần phải sửa chữa và đảm bảo không có vấn đề rò rỉ ở tất cả các vị trí.

Ngoài ra mùi hôi trong nhà vệ sinh cũng thường phát sinh từ những chiếc khăn tắm, vật dụng có thể hút ẩm,…lâu ngày chúng sẽ tạo ra mùi khó chịu, đây cũng là điểm mà các bạn cần lưu ý để loại bỏ và khử đi mùi hôi trong nhà vệ sinh.Như vậy, không phải chỉ có các thiết bị vệ sinh mới là nguồn gốc gây ra những mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh mà bên cạnh đó còn rất nhiều vật dụng, nhiều nguyên nhân khác gây nên. Tuy vậy, với 7 bước kiểm tra và thực hiện như trên chắc chắn nhà vệ sinh của bạn sẽ không bao giờ phải đón mùi hôi một lần nào nữa nếu bạn thực hiện những việc này thường xuyên.

===============

Siêu thị thiết bị vệ sinh Lowen – SEABIG

Địa chỉ cơ sở 1 : 391 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Địa chỉ cơ sở 2: 170A Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0968 294 166

Website: Lowen.vn

Tư vấn bán hàng: 08.8838.8838